Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toántruy Lượt Xem:11060

Mẹo tiết kiệm thuế cho cuối năm

Khi năm tài chính của doanh nghiệp nhỏ của bạn giảm xuống và bạn bắt đầu lên kế hoạch cho năm tới , hãy xem liệu có cách nào để giảm thiểu thuế cho năm hiện tại hay không. Thực hiện theo các mẹo đơn giản này để lại nhiều tiền hơn trong túi của bạn vào thời điểm thuế.
 
Tăng chi phí và thu nhập trì hoãn
 
Một đồng đô la thuế hoãn lại là một đồng đô la thuế được lưu. Hệ thống thuế của Việt Nam dựa trên báo cáo thu nhập hàng năm. Các thực tế của doanh nghiệp , tuy nhiên, đó là thu nhập và chi phí không có gì để làm với phải mất bao lâu trái đất để khoanh tròn mặt trời. Tận dụng lợi thế của sự phân đôi này bằng cách thực hiện hai điều: Tăng tốc một số chi phí trì hoãn một số thu nhập.
 
Nếu dòng tiền của bạn cho phép, hãy tích trữ nguồn cung cấp và thanh toán tất cả hóa đơn của bạn trong những ngày cuối cùng của năm thuế. Bằng cách này, bạn có thể khấu trừ chúng từ thu nhập của bạn ngay lập tức, làm giảm thuế ngay lập tức. Ví dụ: một công ty có ngày 31 tháng 12 và mua hàng vào ngày 30 tháng 12 có thể khấu trừ từ năm hiện tại của mình. Chờ đợi chỉ hai ngày và mua cùng một mặt hàng vào ngày 1 tháng 1 có nghĩa là nó chỉ có thể được khấu trừ 12 tháng sau đó vào cuối năm tài chính tiếp theo.
 
Ngược lại, thu nhập thường bị đánh thuế trong năm thu nhập. Trong ví dụ trên, công ty có thể xem xét khả năng thanh toán cho khách hàng của mình vào ngày 1 tháng 1, thay vì ngày 31 tháng 12, để trì hoãn việc bao gồm và đánh thuế thu nhập cho đến năm tiếp theo. Tùy thuộc vào loại hệ thống kế toán bạn sử dụng (chẳng hạn như hàng tồn kho hoặc công việc đang trong tiến trình) điều này có thể hoặc không thể thực hiện được. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế của bạn để xem những gì có thể hoạt động cho tình huống cụ thể của bạn.
 
Tài sản vốn và khấu hao
 
Hãy xem các tài sản vốn trên bảng cân đối kế toán của bạn và mức khấu hao thuế của họ. Nếu bạn không tuyên bố khoản khấu trừ cho trợ cấp chi phí vốn trong quá khứ và tài sản đã mất giá trị, có lẽ bạn có thể yêu cầu trong năm nay. Mặt khác, nếu một số tài sản bị khấu hao mạnh nhưng đã giữ giá trị thị trường của họ, bạn có thể không muốn bán chúng trong năm hiện tại để tránh bị tịch thu tốn kém.
 
Khấu hao cho mục đích kế toán và khấu hao cho mục đích thuế không giống nhau; cả hai có thể có mức giá rất khác nhau. Đảm bảo sử dụng đúng tỷ lệ.
 
Chúc bạn thành công !
 
Tags:

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn